Giới thiệu Trường Nhật ngữ ARC Academy

Du học tại các trường Nhật ngữ là sự lựa chọn của không ít bạn, đây là môi trường lý tưởng để các bạn có thể trau dồi vốn tiếng Nhật của mình tốt nhất trước khi vào học và thi lên các cấp cao hơn. Cùng YOKO tìm hiểu chi tiết về trường Nhật ngữ ARC Academy,  với gần 40 năm kinh nghiệm đào tạo, và giảng dạy tiếng Nhật.

Tìm hiểu trường Ngữ ARC Academy

Giới thiệu trường Nhật ngữ ARC Academy

Thông tin cơ bản về trường Nhật ngữ ARC Academy

• Trường được hình thành từ năm 1986. Từ khi thành lập đến nay với trường luôn tập trung vào việc bồi dưỡng khả năng giao tiếp tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế, doanh nhân có mong muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Hiện nay, tại trường đang đào tạo du học sinh đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.
  • Tên tiếng Anh: ARC ACADEMY JAPANESE LANGUAGE SCHOOL.
  • Tên tiếng Nhật: ARC東京日本語学校
  • Trường Nhật ngữ ARC đang có 3 phân hiệu ở tại Tokyo, Kyoto và Shinjuku.
  • Triết lý giáo dục của trường là cải thiện kỹ năng giao tiếp, bồi đắp 5 kỹ năng, đa dạng các hoạt động trong lớp học.
  • Kỳ tuyển sinh của trường vào tháng 1, 4, 7 và tháng 10 hàng năm.
  • Địa chỉ:

– Phân hiệu Tokyo: 2-23-10 Koraku, Bunko, Tokyo 112-0004.

– Phân hiệu Shinjuku: 7-18-16 Nishi Shinjuku, Tokyo 160-0023 Toshin Nishi Shinjuku Bldg 3F.

– Phân hiệu Kyoto: 297 Benzaitencho, Nakagyo, Kyoto 6004 – 0093.

Học tập tại trường Nhật ngữ ARC Academy

Trường Nhật ngữ ARC Academy  hiện có hai khóa đào tạo chính

• Khóa du học.

Đây là khóa học lý tưởng để học hệ thông ngôn ngữ từ cơ bản đến nâng cao. Mục tiêu của khóa học muốn giúp các bạn du học sinh hiểu và giao tiếp tự nhiên.

Trường luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong việc lên kế hoạch học lên cấp cao hơn, hoặc tư vấn tìm việc, hoặc đơn giản hơn là có những trải nghiệm tốt đẹp nhất tại xứ sở hoa anh đào.

• Khóa học dự bị đại học

Khóa học này dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam và có mong muốn học lên Cao đẳng/Đại học tại Nhật. Khi tham gia khóa học dự bị đại học, du học sinh sẽ được đào tạo ngôn ngữ Nhật và các môn học nền tảng phục vụ cho kỳ thi đại học.

Đặc biệt, với những cá nhân tốt nghiệp chương trình giáo dục trung học phổ thông không đủ 12 năm theo hệ thống giáo dục của nước sở tại, sau khi hoàn thành chương trình giáo dục dự bị do Bộ Giáo Dục, Văn Hóa, Thể Thao, Khoa học, và Công Nghệ tại Nhật Bản, du học sinh sẽ có đủ tư cách để tham gia dự thi và nhập học tại các trường Đại học tại Nhật Bản.

• Lớp tiếng Nhật thương mại

Lớp học dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học; có trình độ tương đương N3 và có nguyện vọng tìm kiếm việc làm tại Nhật hoặc tại các công ty của Nhật Bản.

• Lớp luyện thi cao học

Các học viên có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 và có nguyện vọng học cao hơn tại các trường Đại học tại Nhật bản có thể tham gia các lớp luyện thi cao học tại trường để được ôn luyện cho kỳ thi này.

• Các lớp học tự chọn

Phụ thuộc vào định hướng mục tiêu của mỗi bạn, các bạn sẽ lựa chọn tham gia vào các lớp luyện thi JLPT, ẸU hay các lớp về tin tức, văn hóa Nhật,..

=> Đọc thêm: Cẩm nang du học Nhật Bản trọn gói

Chi phí du học tại trường Nhật ngữ ARC Academy

Chi phí khi tham gia học tại trường như thế nào là thắc mắc của không ít bạn học sinh khi mới tìm hiểu về chương trình du học tại đây.

Chi phí

Chi phí du học tại trường Nhật ngữ ARC Academy

Theo đó, có hai khoản chi phí chính bao gồm: học phí tại trường Nhật ngữ ARC và các chi phí sinh hoạt.

Học phí du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ ARC Academy

Học phí trong năm đầu tiên của các bạn cần quan tâm bao gồm:

Khóa du họcKhóa dự bị đại học dự bị
820.000 Yên Nhật (trong đó bao gồm phí xét tuyển 30.000 yên, phí nhập học 70.000 yên và học phí 720.000 yên)860.000 Yên Nhật (trong đó cũng bao gồm cả phí xét tuyển 30.000 yên, phí nhập học 70.000 yên và học phí 760.000 yên)

Chi phí sinh hoạt

Chi phí này sẽ bao gồm hai khoản chính là tiền thuê nhà và phí sinh hoạt. Theo đó, tiền thuê nhà 55.000 yên Nhật/tháng và phí sinh hoạt 55.000 yên Nhật/tháng cho các bạn du học sinh tại Tokyo. Đối với học viên ở Kyoto, tiền thuê nhà mỗi tháng là 40.000 yên Nhật và sinh hoạt phí là 45.000 yên Nhật/tháng.

Cơ hội tại trường Nhật ngữ ARC Academy

Sinh viên sau khi sang du học tại trường, có thể chọn ở tại ký túc xá của trường để thuận tiện cho việc đi lại và làm quen với môi trường sống mới với mức chi phí hợp lý từ 40.000 – 70.000 yên Nhật trong tháng đầu tại mỗi phân hiệu.

Bên cạnh đó, trường cũng hỗ trợ du học sinh tìm kiếm thông tin nhà ở.

Sinh viên theo học tại trường có cơ hội nhận được nhiều học bổng hấp dẫn.

Cơ hội học tập tại trường Nhật ngữ ARC Academy

Cơ hội tại trường Nhật ngữ ARC Academy

Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên cũng có thể đi làm thêm với để trang trải các khoản chi phí. Thời gian tối đa Chính phủ Nhật Bản quy định là 28 tiếng/tuần.

Điều kiện tuyển sinh của trường Nhật ngữ ARC Academy

Để tham gia du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ ARC, học viên cần đạt các tiêu chí dưới đây:

• Trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT/Cao Đẳng/Đại học.
  • Điểm GPA tại trường THPT đạt  tối thiểu 6.0
  • Xếp loại hạnh kiểm từ Khá trở lên.
  • Không có tiền án tiền sự và không nằm trong diện bị cấm xuất nhập cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
  • Đảm bảo Tài chính: Người bảo lãnh đảm bảo được việc chi trả các khoản phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường, số tiết kiệm phải còn thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về trường Nhật ngữ ARC AcademyYOKO muốn chia sẻ tới các bạn đang có nhu cầu và ý định du học tại đây. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích trên hành trình du học sắp tới.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào cần được trả lời, vui lòng để lại thông tin dưới đây để được YOKO giải đáp chi tiết nhé.