Thư ngỏ

Trong những năm qua, du học Nhật Bản đã trở thành một hướng đi mới cho các bạn học sinh cũng như sinh viên Việt Nam.
Ngoài những mặt tích cực đem lại thì vẫn còn những mảng tối, cụ thể là tình trạng trộm cắp trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do các em chưa được trang bị kỹ phương hướng, vốn tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi qua. Dẫn đến việc các em ko đối phó được trước những khó khăn trong cuộc sống tại Nhật và sa vào con đường xấu.
Tại YOKO, chúng tôi không hứa sẽ lo công việc làm thêm cho các em. Chúng tôi chỉ hứa rằng sẽ trang bị cho các em một vốn tiếng Nhật đủ để các em có thể tự xin việc tại Nhật. Giáo dục cho các em lối sống, cách ứng xử để các em hoà nhập vào cộng đồng.
Các học viên tại YOKO sẽ phải theo học ít nhất 6 tháng tiếng Nhật tại Việt Nam. Sỉ số mỗi lớp chỉ giới hạn 10-15 người để giáo viên có thể kèm và theo sát từng bạn. Mục tiêu đặt ra là các bạn phải đạt trình độ N4 ngay tại Việt Nam.
Song song với việc đào tạo, chúng tôi sẽ giảm áp lực về mặt tài chính cho gia đình và các em bằng cách không thu phí làm hồ sơ du học (2000$). Khoản tiền này sẽ giúp các em chỉ phải lo tập trung vào việc học trong 3 tháng đầu tiên tại Nhật.
Với ý niệm tri ân nước Nhật – nơi đã nuôi nấng và đào tạo ra đội ngũ giám đốc của trung tâm YOKO, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để rèn luyện và đào tạo các em. Tránh để các em phải vướng vào các việc làm phạm pháp tại nước Nhật.
Trân trọng!

Facebook Comments