Những món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản (P2)

Warabi mocha
Warabi mocha là món ăn khá đặc trưng của Nhật Bản với điều đặc biệt không phải làm từ gạo mà là tinh bột cây dương xỉ. Hình dáng của Warabi mocha cũng rất đặc biệt Sóng sánh, lúc lắc nhè nhẹ, ngọt ngào và lành lạnh mỗi khi chạm vào, chúng làm bạn liên tưởng đến món thạch rau câu ở Việt Nam. Tuy nhiên khi thưởng thức chúng thì sẽ rất tuyệt vời .
Sẽ không khó khăn để tìm mua warabi mochi ngay trong tiệm đồ ăn Nhật bất kì gần nhà bạn, đặc biệt là trong những dịp hè. Món ăn này cũng có thể tìm mua tại những cửa hàng wagashi (bánh kẹo kiểu Nhật) như là Kazuya.
Warabi-mochi-1

Những chiếc bánh Warabi mocha chỉ cần nhìn đã thấy rất ngon

Tempura
Tempura được coi là món ăn được xuất khẩu ra nước ngoài nhiều nhất. Nếu như món Sushi được cho là có nguồn gốc từ người Trung cổ thì món Tempura lại có xuât xứ từ đất nước Bồ Đào Nha. Khi những người Bồ Đào Nha tới vùng Nagasaki để truyền giáo và giao thương vào khoảng giữa thế kỉ thứ 16, họ đã đem theo những món ăn béo ngậy cũng như phương thức chế biến đồ chiên rán vào Nhật Bản. Những người theo đạo Cơ Đốc đó có thể không được biết đến nhiều cho lắm, thế nhưng món Tempura ngay lập tức đã trở thành một cú “hit” nổi tiếng.

tempura

Tempura được rất nhiều nước trên thế giới ưa chuộng

Cùng xem lại  những món ăn đặc biệt của Nhật Bản trong phần 1 nhé!
 Học tiếng Nhật cấp tốc cùng YOKO tại đây
 

Facebook Comments